poprock View my profile

วันก่อนไปดู Total Recall ชอบ CG และภาพเมืองแฮะ
แต่หนังแห้งแล้งไปนิด ขนาดเป็นพวกดูอะไรก็สนุก ยังรู้สึกเรื่อยๆ เนือยๆ เยย ฉากไล่ล่าน่าเบื่อมาก Tongue out
แต่ช่างมันเถอะ โดยรวมถือว่าโอเช ^^
ฉากเมืองต่างๆทำให้คิดถึงพวกเกมส์ RPG สมัยก่อนเลย โดยเฉพาะไฟนอลฯ
 
เลยมานั่งคิดเล่นๆว่า เอ... เทคโนโลยีโลกอนาคตมันจ๊าบขึ้นเรื่อยๆแหะ..
พอคิดไปคิดมา
หนังไซไฟมันออกมาหลายเรื่องแล้วก็จริง แต่ยังไม่เคยมานั่งดูสักทีว่า ปีไหนมันไฮเทคกว่ากัน
และปีไหนเกิดเหตุการณ์อะไรพึลึกพิลั่นบ้าง..
วันนี้เลยไปลองนั่งเรียงปีมา เท่าที่หาได้ และเท่าที่รู้จักนะ ฮุ๊วววว
ลองไปดูกัน :)
 
หมายเหตุ
+ คัดเลือกมาจากหนังที่เคยดูและคุ้นๆชื่อ จึงอาจข้ามบางเรื่องและตกหล่นข้อมูลไปบ้าง
+ หนังบางเรื่องไม่มีการระบุปี และ บางเรื่องใช้ปีปัจจุบันที่หนังเข้าฉาย เลยไม่ขอนับรวม
+ บางเรื่องก็ภาคต่อเยอะไปขี้เกียจเขียน 555555
 
 
 
ศตวรรษที่ 19
 
 
ปี 1873 เมืองเล็กๆใน แอริโซน่า สหรัฐอเมริกา ต้องรับมือกับมนุษย์ต่างดาว ที่คอยโจมตีเมืองและลักพาตัวชาวเมืองไปทีละคน และดูเหมือนชายหนุ่มที่มีประวัติปริศนา จะเป็นคนเดียวที่รู้วิธีต่อกรกับมัน
- Cowboys & Aliens (2011)
 
 
 
 
 
ศตวรรษที่ 20
 

ปี 1952 การพัฒนาทางการแพทย์ช่วยให้มนุษย์สามารถมีอายุยืนยาวเกิน 100 ปีด้วยการใช้อวัยวะจากร่างมนุษย์โคลนที่ถูกเลี้ยงโดยไม่รู้ชะตากรรมในโรงเรียนบนเกาะร้างห่างไกล...
- Never Let Me Go (2010)
 
 
 
 
ปี 1961 ยานอวกาศของเผ่าพันธ์นอกโลกทั้ง 2 ลำต่อสู้กัน ลำหนึ่งถูกชนและตกกระแทกกับดวงจันทร์ การตกของยานดังกล่าวถูกปกปิดโดยองค์การนาซ่า ประธานาธิบดี จอห์น เอฟ เคเนดี้ อนุมัติปฏิบัติการสำรวจยานดังกล่าว ต่อมาในปี 1969 Apollo 11 จึงได้แตะบนพื้นผิวดวงจันทร์ ปี 2011 เผ่าพันธ์นอกโลกกลับมาตามหาสิ่งที่ทำหายไว้บนเบื้องหลังดำมืดของดวงจันทร์ การแก้แค้นได้เริ่มต้นขึ้น..
- Transformers: Dark of the Moon (2011)
 
 
 
 
 
ปี 1962 ชาร์ล เซเวีย ได้เปิดโรงเรียนเพื่อรวบรวม "มนุษย์กลายพันธ์" ขึ้น สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่สิ้นสุดไปเมื่อ 18 ปีที่แล้ว มีคนบางกลุ่มอยากให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นมา ทีมมนุษย์กลายพันธ์จึงต้องออกมาต่อสู้...
- X-Men : First Class (2011)
 
 
 
 
 
ปี 1982 เมื่อนักธรณีวิทยาได้เผอิญไปขุดค้นซากของมนุษย์ต่างดาวที่อยู่ใต้พื้นน้ำแข็งในแอนตาติการ์ขึ้นมาโดยบังเอิญ มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาด สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้เหมือนสิ่งมีวิตบนโลกทุกประเภท ขณะที่พวกมันพยายามจะขยายพันธ์ มนุษย์ก็ต้องหาทางรอดด้วย..
- The Thing (2011)
 
 
 
 
 
ปี 1989 ผู้พัฒนาเกมส์ชื่อดังหายสาปสูญอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงบุตรชายคนเดียวเพื่อดูแลกิจการ เมื่อเด็กหนุ่มเติบโต เขาจึงพึ่งค้นพบว่า แท้ที่จริงแล้วพ่อของเขา ติดอยู่ในโปรแกรมคอมพิวเตอร์มากว่า 20 ปี...
- Tron: Legacy (2011)
 
 
 
 
ศตวรรษที่ 21
 
 

ปี 2009 ได้มีการคิดค้นไวรัสที่เชื่อว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริง และไวรัสถูกจำหน่ายออกไป ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่คร่าชีวิตมนุษย์ไปกว่า 90% และผู้รอดชีวิตที่เหลือส่วนใหญ่กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่คล้ายซอมบี้ ปี 2012 นายตำรวจคนหนึ่งบันทึกเหตุการณ์ว่า 3 ปีที่ผ่านมาเขาไม่เคยพบมนุษย์โลกอีกเลย ได้แต่หวังว่า พวกเขายังมีชีวิตรอดอยู่ที่ไหนสักแห่ง..
- I Am Legend (2007)
 
 
 
 
 
ปี 2010 นักการเมืองหนุ่มไฟแรง ผู้บังเอิญได้รู้จักกับองค์กรลับที่ชื่อ Adjustment Bureau องค์กรนี้จะคอยควบคุมดูแลเกี่ยวกับความเป็นไปในชีวิตของมนุษย์ โดยมี The Chairman เป็นผู้ควบคุม ซึ่งในที่นี้อาจหมายถึงพระเจ้า เมื่อมีผู้พยายามฝืนชะตากรรมที่ถูกกำหนดไว้ พวกเขาก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด..
- The Adjustment Bureau (2011)
 
 
 
 
 
ปี 2011 สิ่งมีชีวิตนอกโลกมารุกรานโลกอีกครั้ง คราวนี้ทีมนาวิกโยธินสหรัฐสุดเก่งกล้าต้องออกมาปกป้องโลกอีกครา..
- Battle: Los Angeles (2011)
 
 
 
 
 
ปี 2016 กองทัพสหรัฐได้ประดิษฐ์เครื่องบินรบรุ่นใหม่ล่าสุด ปฏิบัติการแบบไร้คนขับ ทำงานด้วยสมองกลอัจฉริยะ ที่สามารถทำภารกิจแทนนักบินได้อย่างไร้ที่ติ ในการทดสอบปฏิบัติการแรกประสบผลสำเร็จ ทำให้กองทัพตัดสินใจให้ EDI (ชื่อเครื่องบิน) ทำภารกิจจริงทันที
แต่ EDI ที่ถูกฟ้าผ่าจากปฏิบัติการณ์แรก มีสภาพรวนอย่างเห็นได้ชัด เมื่อนักบินคนอื่นๆเห็นสถานการณ์ไม่ดี จึงตัดสินใจยกเลิกภารกิจ แต่ EDI ยังยืนยันจะทำภารกิจของมันต่อไป เมื่อ EDI ไม่ยอมรับฟังคำสั่งของมนุษย์ เครื่องบินรบที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดในโลก สงครามนิวเคลียร์ล้างโลก คือสิ่งที่มนุษย์ต้องพบเจอ!
- Stealth (2005)
 
 
 
 
ปี 2018 กองทัพนาซีที่รอดพ้นจากการพ่ายแพ้สงคราม หนีไปอยู่บนดวงจันทร์ตั้งแต่ ปี 1945 พวกเขาได้กลับมายังโลกอีกครั้ง เพื่อสานต่อสงครามให้สำเร็จลุล่วง...
- Iron Sky (2012)
 
 
 
 
ปี 2020 อังกฤษปกครองด้วยระบอบเผด็จการ ประชาชนถูกกดขี่ ชายลึกลับสวมหน้ากากนาม V พยายามช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ถูกรังแก ไม่มีใครรู้ว่าเขาคือใคร แต่ที่แน่ๆเขาคือผู้ที่จะมาเปิดเผยเรื่องราวฉ้อฉล และปลดแอกประชาชนสู่เสรีภาพ
- V for Vendetta (2006)
 
 
 
ปี 2020 เป็นยุคที่มนุษย์หันมาใช้หุ่นยนต์ต่อสู้กันเพราะรู้สึกสะใจกว่าการดูคนปกติชกกัน เพราะหุ่นยนต์จะสู้กันจนกระทั่งพังไปข้าง ขณะที่มนุษย์ทำได้เพียงสู้กันจนบาดเจ็บเท่านั้นเอง.. และดูเหมือนยุคสมัยของหุ่นยนต์ก็จะยิ่งใหญ่ขึ้นทุกที..
- Real Steel (2011)
 
 
 
 
ปี 2025 ทีม The Union เป็นทีมตามทวงหนี้ขององค์กรผู้ผลิตชิ้นส่วนปัญญาประดิษฐ์ A.I. ซึ่งการตามทวงก็เป็นไปอย่างโหดเหี้ยม คือการทวงคืนอวัยวะจากร่างกายของลูกหนี้โดยตรง
- Repo Men (2010)
 
 
 
 
ปี 2029 โลกถูกครอบครองโดยคอมพิวเตอร์ที่ชื่อ Skynet ภายหลังเกิดสงครามนิวเคลียร์ จอห์น คอร์เนอร์เป็นตัวตั้งตัวตีในการต่อต้านพวกหุ่นยนต์ ทำให้ skynet ต้องส่งหุ่นยนต์สังหาร T-800 มาฆ่า ซาร่า คอร์เนอร์ แม่ของจอห์น ก่อนที่จอห์นจะเกิด จอห์นจึงส่งเพื่อนทหารของตัวเองอีกคนกลับมาช่วยแม่ กลายเป็นว่าทั้งคู่ได้เสียกันจึงเกิดจอห์นขึ้นมา ซาร่าฆ่า T-800 ได้สำเร็จ.. แต่นั่นยังไม่ใช่บทสรุป..
- The Terminator (1984)
 
 
 
 
ปี 2035 หุ่นยนต์ถูกไว้วางใจให้ดูแลชีวิตมนุษย์ พวกมันสามารถทำทุกอย่างเพื่อรับใช้มนุษย์ได้ จนกลายเป็นปัจจัยหนึ่งของชีวิต เมื่อหุ่นรุ่นใหม่ถูกผลิตออกมา โดยกฏสามข้อ ซึ่งล้วนแต่เป็นกฏที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องชีวิตมนุษย์ทั้งสิ้น ... มีเหตุการฆาตกรรมหนึ่ง ที่ถูกต้องสงสัยว่าเกิดจากหุ่นยนต์ หรือแท้ที่จริงแล้ว การปกป้องมนุษย์ทั้งมวล เริ่มต้นจากการทำลายมนุษย์กันแน่?
- I, Robot (2004)
 
 
 
 
ปี 2054 โลกไร้อาชญากรรม เมื่อมนุษย์ค้นพบวิธีที่สามารถมองเห็นอนาคตได้ผ่านสิ่งมีชีวิตผู้หยั่งรู้ และได้จัดตั้งองค์กรเพื่อรักษาความปลอดภัยขึ้นมา โดยจะย้อนเวลาไปก่อนที่เกิดเหตุอาชญากรรมทุกครั้ง ทำให้จำนวนอาชญากรรมบนโลกเป็น 0
แต่เมื่อวันหนึ่ง ผู้ต้องสงสัยที่จะก่อเหตุอาญากรรมรายต่อไป กลับเป็นคนที่ต่อสู้เพื่อองค์กรและพยายามช่วยเหลือทุกคนมากที่สุด เขาต้องต่อสู้เพื่อยืนยันตัวเองว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ หรือที่จริงแล้ว มีอะไรอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้กันแน่?
- Minority Report  (2002)
 
 
 
 
ปี 2057 พระอาทิตย์กำลังใกล้จะดับ และมนุษย์โลกจะต้องสิ้นสูญ จึงมีการส่งทีมนักอวกาศเพื่อนำนิวเคลียปรมาณูขึ้นไปเป็นที่ออกแบบมาให้ช่วยกระตุ้นพลังงานให้กับพระอาทิตย์ที่ใกล้ดับสูญ ความหวังของมวลมนุษย์ชาติถูกฝากไว้ที่พวกเขา
แต่ดูเหมือน ยิ่งนานเท่าไร ภารกิจก็ยิ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้ทุกที นอกจากการทำเพื่อ